Mục đích thành lập

 

Ông Đinh Thiện Lý

 

 

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) được thành lập vào năm 2008, là ngôi trường do Công ty Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng.

Trường mang tên vị cố chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings và Công ty Phú Mỹ Hưng – Ông Đinh Thiện Lý (Tên tiếng Anh là Lawrence S. Ting) – người đã được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết ký quyết định truy tặng Huân chương hữu nghị ngày 28/12/2007.

Năm 1989, ông Đinh Thiện Lý sang Việt Nam và bắt đầu hành trình gian nan nhưng đầy ý nghĩa. Với tầm nhìn xa trông rộng, nghị lực phi thường và lòng quả cảm hiếm có, ông quyết định đầu tư với quy mô lớn trên mảnh đất hoang hóa, nghèo nàn. Ông đã dẫn dắt một tập thể miệt mài tạo dựng một sự đổi thay. Sau hai mươi năm nỗ lực, cái không thể đã trở thành có thể, vùng đất hoang hóa nghèo nàn xưa đã trở thành một khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại trù phú ngày hôm nay.

Bốn đề án quan trọng của ông Đinh Thiện Lý được Đảng và nhà nước Việt Nam đánh giá cao là: Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước, Đô thị mới Nam Sài Gòn và chương trình trồng 60.000 hecta rừng ở Kiên Giang.

Ông Đinh Thiện Lý là một doanh nhân nước ngoài, đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, những gì ông làm được cho Việt Nam quả thực là ấn tượng và rất đáng khâm phục. Lúc sinh thời, ông luôn quan tâm đến giáo dục với niềm tin: nhân tài là vốn quý của một quốc gia, chăm lo đào tạo nhân tài sẽ đem đến phồn vinh cho đất nước.

Sau khi ông qua đời, gia đình ông và Công ty Phú Mỹ Hưng đã thành lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý với mục đích góp phần sẻ chia đối với những mảnh đời bất hạnh, những cuộc sống đói nghèo đồng thời mang đến đóng góp tích cực cho giáo dục của Việt Nam trước giai đoạn hội nhập và phát triển.

Năm 2006, Công ty Phú Mỹ Hưng đã quyết định thực hiện dự án xây dựng ngôi trường mang tên ông Đinh Thiện Lý để thể hiện tình yêu mà ông dành cho đất nước Việt Nam, sự quan tâm mà ông dành cho thế hệ trẻ Việt Nam – Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN